Đầu năm 2019, tình hình bất động sản Đồng Nai như thế nào?

Từ khi thông tin dự án xây dựng Sân bay quốc tế Long Thành nhen nhóm, tình hình bất động sản Đồng Nai, nhất là khu vực TP Biên Hoà, đã bắt đầu lên cơn sốt. Kế đến là các tuyến đường giao thông “nóng” như cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành,… Từ các dự án trên đã “kích” giá đất khu vực này tăng giá gấp nhiều lần so với trước. 

Tình hình phân lô, bán nền trái phép diễn ra tại Đồng Nai

Trong suốt hơn 1 năm qua, tình hình đất đai ở Đồng Nai khá “nóng”. Tình trạng các chủ đầu tư, công ty môi giới bất động sản, kể cả các cá nhân tiến hành phân lô, bán nền, việc đầu tư xây dựng hạ tầng dự án và các thủ tục pháp lý chưa được hoàn chỉnh theo quy định, thậm chí phân lô bán nền trái phép trên đất nông nghiệp.

Đặc biệt, gần khu vực dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (huyện Long Thành), các công ty bất động sản, “cò đất” tìm được bản quy hoạch vùng xung quanh sân bay nhưng không được tỉnh phê duyệt, lợi dụng thổi lên như là sắp được thực hiện đến nơi để thu hút các nhà đầu tư nhẹ dạ. Đây đều là các hành vi vi phạm pháp luật và vi phạm một cách công khai.

Đầu năm 2019, tình hình bất động sản Đồng Nai như thế nào?

Công cuộc “thanh lọc” mới tình hình bất động sản Đồng Nai thu hút nhiều nhà đầu tư

Qua nhiều cơn sốt đất, hiện thị trường đất nền Đồng Nai đang bước vào cuộc “thanh lọc” mới, TP Biên Hoà nổi lên như điểm đến thu hút nhà đầu tư. Nằm trong vùng kinh tế phát triển trọng điểm phía Nam và là tâm điểm của tứ giác tiềm năng vùng đô thị TP.HCM, nơi đây được định hướng trở thành vùng kinh tế hiện đại, trung tâm kinh tế lớn của cả nước.

Đầu năm 2019, tình hình bất động sản Đồng Nai như thế nào?

Theo Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Đồng Nai, sở đã cử đoàn thanh tra xuống kiểm tra những khu vực đang xảy ra tình trạng phân lô bán nền đất nông nghiệp. Đồng thời sở cho rà soát lại những khu vực đông dân cư nhu cầu đất ở cao để “siết” lại quản lý tránh để các cá nhân, doanh nghiệp lợi dụng chia nhỏ đất nông nghiệp bán.

Nếu mua đất ở các khu vực phân lô, bán nền tự phát người mua có thể gặp nhiều rủi ro. Cụ thể, nếu chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng giấy tờ viết tay hoặc thông qua việc lập vi bằng (do diện tích tách thửa không phù hợp với quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa trên địa bàn) thì không được xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hoặc chỉ được cấp giấy chứng nhận theo hình thức đồng sử dụng nên dễ phát sinh tình trạng tranh chấp.

Do đó, để tránh rủi ro, người mua nên tìm hiểu kỹ thông tin về dự án qua các cơ quan nhà nước như: Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên – Môi trường hoặc Văn phòng đăng ký đất đai, Phòng Tài nguyên – Môi trường cấp huyện, thị xã hoặc thành phố. Không nên mua các thửa đất không rõ ràng về pháp lý.

Xem thêm:  Giá dự kiến VinCity Quận 9 đang được nhiều người mong chờ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*